Thursday, July 2, 2020

Khám phá Hòn Trống Mái Hạ Long, vẻ đẹp 'lạ' làm say lòng du khách

Nếu đi du lịch Hạ Long mà không ghé thăm hòn Trống Mái thì chắc chắn cuộc vui của bạn chưa trọn vẹn. Hòn Trống Mái Hạ Long là một biểu tượng du lịch của mảnh đất này. Ngay bây giờ, hãy cùng Halo ghé thăm nơi này để khám phá hết vẻ đẹp của nó nhé!

1. Hòn Trống Mái tọa lạc ở đâu?

Hòn Trống Mái nằm trong những địa điểm đáng tham quan nhất tại vịnh Hạ Long.

Hòn Trống Mái nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch bãi cháy 5km. Nó nằm gần hòn Chó Đá và hòn Đỉnh Hương.

du-lich-ha-long

Ảnh: namnguyen0308

2. Khám phá vẻ đẹp của hòn Trống Mái

Trước đây, hòn Trống Mái có hình dạng là một đảo đá nhỏ. Trải qua hàng ngàn năm, sự phong hóa của đá vôi cùng sự bào mòn của nước biển đã tách khối đá ra làm hai tạo thành hình dạng sống động và đẹp đẽ như bây giờ.

Hai khối đá cao đến chục mét hiện lên sừng sững, đồ sộ như bức tranh được thiên nhiên khắc tạc sinh động và rất đỗi thâm tình. Nó giống như hình hai con gà một trống, một mái đứng sát gần nhau, đối diện nhau, nhìn nhau quyến luyến.

du-lich-ha-long

Ảnh: dieu_92

Điểm đặc biệt khiến mọi người không thể rời mắt khỏi hòn Trống Mái là nó như không có chân. Nhìn từ xa, người ta sẽ tưởng rằng, đây là hai chỏm đá khổng lồ, trôi lơ lửng trên mặt nước.

Tấm thân khổng lồ của nó đứng trên chiếc chân đã được sóng nước mài gọn gàng. Tưởng như chiếc chân nhỏ bé kia không thể chống đỡ được khối đá to ngạo nghễ, nhưng có một điều lạ lùng là, nó vẫn đứng như thế, hàng trăm năm không đổi.

Khung cảnh xung quanh cũng sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng vì vẻ đẹp của nó. Bạn có thể checkin thỏa thích bất kỳ khung cảnh nào.

hon-trong-mai-ha-long

Ảnh: anh16116

3. Câu chuyện cảm động về hòn Trống Mái Hạ Long

Hòn Trống Mái – hai khối đá sừng sững đứng giữa biển trời Hạ Long tựa như hai con gà, một trống, một mái. Không chỉ mang vẻ đẹp hữu tình động lòng người mà còn ẩn chưa một câu chuyện cảm động về tình yêu đôi lứa.

Chuyện kể rằng, vào thời nước Việt mới khai quốc, Ngọc Hoàng sai đàn Rồng xuống giúp nhân dân đánh đuổi giặc ngoại xâm. Sau khi quốc thái dân an, đàn rồng ở lại hạ giới. Ngọc Hoàng trông mãi không thấy đàn rồng trở về liền phái một đôi gà trống xuống gọi. Thế nhưng, Ngọc Hoàng không may đã phái nhầm một đôi gà trống mái. Thấy hạ giới non nước tươi đẹp, cảnh sắc hữu tình, đôi gà mải mê tình tứ mà quên đi công việc được Ngọc Hoàng giao phó. Và rồi, đôi gà ấy hóa đá lúc nào chẳng hay.

hon-trong-mai-ha-long

Ảnh: namnguyen0308

Hàng triệu năm trời, hòn Trống, hòn Mái vẫn đứng đấy, cùng nhau xây nên một điệp khúc về tình yêu chung thủy giữa nước non, trời biển.  Câu chuyện về đôi gà trống mái được nhân dân lưu truyền từ đời này sang đời khác và đi vào truyền thuyết của người dân nước Việt. Địa danh này là biểu tượng của hạnh phúc, thể hiện niềm khao khát, ước mong về một tình yêu vĩnh cửu, lâu bền.

hon-trong-mai-ha-long

Ảnh: phuwncon_98

Một số điểm du lịch ở Vịnh Hạ Long đẹp:

4. Cách di chuyển đến hòn Trống Mái

4.1. Di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long:

Di chuyển bằng đường bộ

  • Nếu bạn đi phượt tự túc bằng ô tô, xe máy:

Lộ trình Hà Nội – Bắc Ninh – Hạ Long (155km). Chỉ dẫn: Từ Hà Nội theo đường 5 đi đến ngã ba Sài Đồng. Từ ngã ba Sài Đồng theo đường 1 đến Bắc Ninh. Từ Bắc Ninh theo đường 18 đi qua Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí -–Hạ Long. Cả quãng đường đi hết khoảng 3 tiếng.

Lộ trình Hà Nội – Hải Dương – Hạ Long (170km). Chỉ dẫn: Từ Hà Nội đi về thành phố Hải Dương. Đến thị trấn Nam Sách rẽ sang quốc lộ 183 qua thị trấn Sao Đỏ – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long. Cả quảng đường đi hết khoảng 3-4 tiếng.

Lộ trình Hà Nội – Hải Dương – Hải Phòng – Hạ Long (160km). Từ Hà Nội đi qua thành phố Hải Dương. Từ thành phố Hải Dương đi đến Quán Toan (Hải Phòng), rẽ sang quốc lộ 10, nối vào quốc lộ 18A tại thị xã Uông Bí và đi đến HẠ Long. Cả quãng đường đi hết khoảng 3 – 3h30.

  • Nếu đi bằng xe khách:

Bắt xe tại các bến xe khách tại Hà Nội như bến xa Mỹ Đình, bến xe Gia Lâm, bến xe Lương Yên,… Mức giá khoảng 100.000 – 130.000 vnđ. Tuyến đường chính: Hà Nội – Hải Dương – Hải Phòng – Hạ Long. Thời gian di chuyển: 4 tiếng.

Di chuyển bằng tàu hỏa

Tàu hỏa du lịch Halong Express khởi hành từ ga Gia Lâm. Mức giá khoảng 100.000 vnđ. Thời gian khoảng 5-7 tiếng.

hon-trong-mai-ha-long

Ảnh: lac_chan32

4.2. Muốn đi tham quan hòn Trống Mái, du khách cần thuê tàu tại cảng

Giá tàu tham quan: Nếu đi một mình, bạn có thể ghép tàu với những người khác. Nếu đi theo hội nhóm hoặc gia đình, bạn có thể thuê một tàu riêng, giá khoảng 1.000.000 – 1.500.000 vnđ/tàu.

Nếu bạn có điều kiện, thủy phi cơ cũng là một phương tiện di chuyển vô cung phù hợp khi bạn muốn tham quan hòn Trống Mái Hạ Long. Thủy phi cơ có 2 chỗ cho phi công và 12 chỗ cho khách. Bay với độ cao từ 150 – 2000m để du khách có thể dễ dàng ngắm cảnh. Thời gian bay khoảng 25 phút. Giá vé: khoảng 1.500.000 vnđ/người.

hon-trong-mai-ha-long

Ảnh: lac_chan32

5. Những lưu ý khi đi tham quan hòn Trống Mái

Để tham quan hòn Trống Mái dễ dàng hơn, bạn hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây nhé:

  • Nếu đi tàu hỏa lên Hạ Long, bạn sẽ ngắm được nhiều cảnh đẹp bên đường.
  • Đi tàu trên biển rất dễ bắt nắng, chuẩn bị một lọ kem chống nắng trong người là điều vô cùng cần thiết.
  • Tham quan hòn Trống Mái nằm trong tour du lịch vịnh Hạ Long. Giá vé tham quan vịnh Hạ Long là 290.000 vnđ/người
  • Phí thuê tàu: 200.000 vnđ/người
  • Phí đặt đồ ăn trên tàu: 150.000 – 200.000 vnđ/người

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hòn Trống Mái Hạ Long. Đến thăm Hạ Long một lần, đừng quên ghé qua địa điểm sống động này nếu không chắc chắn bạn sẽ phải hối hận.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

No comments:

Post a Comment